Digital Marketing Học Trường Nào

khóa học digital marketing

Digital marketing là gì?

Digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số): là một hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu để tiếp cận đến nhận thức của khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ. Digital marketing là một thuật ngữ chỉ việc xây dựng các hoạt động tiếp thị sử dụng một hay nhiều phương tiện kỹ thuật số thông qua môi trường Internet.

Những công việc của một Digital marketer?

Digital marketing là một ngành khá rộng, nếu bạn học hết thì mất rất nhiều thời gian để có thể học toàn bộ công cụ trong Digital marketingVì vậy sau đây Thắng chỉ tóm gọn những công cụ hay công việc cần thiết, những công cụ chính để bạn có thể học một cách tiết kiệm thời gian, ra trường với một mức lương ổn định có thể nói là khá so với nhiều bạn khác.

1. Sáng tạo nội dung (content creator): là người tận dụng được khả năng sáng tạo vào việc vận dụng các phương tiện truyền thông để thu hút khách hàng hay khán giả. Họ luôn mang đến những trải nghiệm khác nhau thông qua việc sáng tạo của mình, thông qua câu chuyện, đoạn văn, hình ảnh hoặc video của mình.

2. Lập trình và quản trị website: nếu nói là thiết kế website thì đao to búa lớn quá, bạn chỉ cần biết tự làm các website cơ bản trên mã nguồn mở như là wordpress. Khi bạn có khả năng tự làm website trên wordpress, thì công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng, bạn có thể xây dựng được các hệ thống site vệ tinh, xây dựng được các trang blog, sử dụng thành thạo việc tạo ra các landing page trong chiến dịch truyền thông. Khi bạn build được một website, thì bạn rất dễ dàng khi quản trị được nó một cách tốt nhất. Không những vậy, khi bạn làm được một website bạn có thể am hiểu nó để cài được các công cụ đo lường, phân tích được website.

3. Kỹ năng SEO (search engine optimization): kỹ năng này hiểu nôm na là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, làm sao để cho các website xuất hiện được trên trang nhất của google khi người khác tìm kiếm một từ khóa liên quan hoặc tối ưu một từ khóa trên youtube sao cho khi người khác tìm kiếm thì video này nằm ở các kết quả đầu tiên.

4. Quảng cáo online: các bạn có thể học trên các nền tảng facebook, google, zalo, tiktok…. Đây là một ngành gần như là hot nhất của Digital marketing. Chạy quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên môi trường internet, phân phát mẫu quảng cáo đến với nhiều khách hàng hơn thông qua những công cụ quảng cáo mà những đối tác về mạng xã hội lơn như Thắng đã nói bên trên họ sẽ cung cấp cho chúng ta.

5. Thiết kế đồ họa: chỉnh duyệt màu sắc cho bức ảnh, cắt ghép biên tập các video. Công việc này bổ trợ rất tốt cho việc sáng tạo nội dung của bạn

6. Email marketing: Email Marketing (tiếp thị qua email) là hình thức doanh nghiệp sử dụng Email (thư điện tử) để tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng nhằm duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng và nâng cao doanh thu hiệu quả.

Digital marketing học trường nào?

Các trường chính quy

1. Đại học Kinh Tế Quốc Dân

2. Đại học Thương Mại

3. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

4. Đại học FPT

5. Đại học Tài Chính – Marketing

6. Đại học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM

7. Đại học Kinh Tế – Luật

8. Đại học RMIT

– Những trường đại học mà Thắng chia sẽ thì họ sẽ dạy chúng ta từ cơ bản, cái gốc của marketing cho đến việc chúng ta sẽ số hóa việc marketing. Nhưng còn tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình, tùy thuộc vào việc tiếp thu các kiến thức của bạn mà lựa chọn trường cho phù hợp.

Học ở Trung tâm

1. Vinalink

2. IMTA

3. SEONGON

4. VietMoz

– Thắng cũng là một trong những người tổ chức và đào tạo về Digital marketing, nếu chia sẻ nhiều thì Thắng có khả năng bị mất công việc của mình đi. Nhưng ở đây Thắng thấy một số trung tâm họ dạy bài bản thực sự, có tâm thực sự, lại còn có tiếng trong ngành này nên Thắng chia sẻ với tất cả các bạn. Miễn sao các bạn cảm thấy phù hợp với bản thân, cảm thấy ưng ý thì các bạn cứ học, cái nào bạn không hiểu hay thắc mắc các bạn cứ liên hệ với Thắng để hiểu rõ hơn.

Học ở ngoài trung tâm và trường lớp

Tự học thông qua sách vở, các trang blog, trên youtube follow những người đã có kinh nghiệm về digital marketing mà họ chia sẻ lại.

Dưới đây là video của Thắng về việc: Digital marketing học trường nào

Hi vọng video này sẽ giúp ích được cho các bạn

Bạn nào gặp khó khăn có thể tham khảo thông tin bên dưới và liên hệ Thắng hỗ trợ cho nhé. Thanks mọi người đã xem video.

Các bạn có thể xem trực tiếp trên video: Digital marketing học trường nào
Nếu cần sử dụng các dịch vụ về Digital Markteing quý khách có thể tham khảo dịch vụ trên menu của link này nhé: Dịch Vụ Digital Marketing Chuyên Nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

 

dịch vụ digital marketing trọn gói