Nguyên nhất cơ bản nhất khi làm kinh doanh online

khóa học digital marketing

Đây là nguyên nhân cơ bản nhất làm bạn kinh doanh online thất bại!

Giờ là câu chuyện người người làm kinh doanh, nhà nhà làm kinh doanh, ai cũng làm kinh doanh, lên mạng thấy đâu đâu cũng thấy đăng bài bán hàng, đâu đâu cũng thấy live bán hàng.

Nhưng những người thật sự bán được hàng và xây dựng được cho mình 1 sự nghiệp kinh doanh online chỉ đếm được trên đầu ngón tay thôi!

Việc kinh doanh online không quá dễ mà cũng không đến nỗi quá khó. Tuy nhiên 1 vấn đề cơ bản và sơ đẳng nhất khiến mọi người thất bại trong việc kinh doanh online chính là “CHỌN SAI SẢN PHẨM”.

nguyên nhân làm kinh doanh online thất bại
nguyên nhân làm kinh doanh online thất bại

Vậy trước tiên chúng ta cần hiểu rõ “CHỌN SAI SẢN PHẨM” là sao?

1. Sản phẩm không có thị trường: Đây là sai lầm cơ bản dẫn đến thất bại. Việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh online cần dựa trên nhu cầu thị trường, xu hướng tiêu dùng và khả năng cạnh tranh.

2. Sản phẩm chất lượng thấp: Chất lượng sản phẩm là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng, khách hàng sẽ không quay lại mua hàng và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của shop.

3. Nguồn hàng không đảm bảo: Việc tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng là điều không đơn giản, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu kinh doanh online. Nếu không tìm được nguồn hàng tốt, bạn có thể gặp rủi ro về chất lượng sản phẩm, giá cả và dịch vụ sau bán hàng.

Dựa 3 vào yếu tố cơ bản trên chúng ta có thể hiểu được nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc chúng ta kinh doanh online thất bại, vì ngay từ đầu đã sai thì dù bạn có làm tiếp những công đoạn tiếp theo như marketing tốt đến đâu đi nữa thì cũng không bán được hàng.

Đấy cũng chính là lí do mà khi bạn bạn thấy ai đó bán 1 sản phẩm nào đó thấy lạ lạ trên mạng mà họ vẫn bán hoài, nhiều lúc bạn còn thấy mắc cười vì bạn nghỉ những sản phẩm đó chắc không ai mua. Tuy nhiên các bạn cần hiểu, những người kinh doanh sản phẩm ngách là những người rất giỏi trong kinh doanh, họ nắm bắt được thị trường nên họ sẽ chọn lựa được các dòng sản phẩm phù hợp với 1 nhóm khách hàng cụ thể nào đó, họ ít bị cạnh tranh nên sẽ chủ động được trong rất nhiều khâu.

Đấy tóm gọn gọn lại cho các bạn nào đang làm kinh doanh online mà chưa bán được hàng tốt nhé!

Bây giờ đặt ra câu hỏi: “Vậy chọn lựa sản phẩm kinh doanh thế nào?”

Câu hỏi này Thắng sẽ trả lời trong 1 bài viết tiếp theo hoặc 1 video cụ thể trên kênh.

Thắng Digital Marketing

5/5 - (1 bình chọn)

 

dịch vụ digital marketing trọn gói