Phân Quyền Vai Trò Trên Trang Trải Nghiệm Mới

khóa học digital marketing

Hướng Dẫn Phân Quyền Vai Trò Trên Trang Trải Nghiệm Mới

Hiện nay thì thì Facebook (Meta) đang update tất cả Fanpage của mình sang trang trải nghiệm mới, mốt số trang được chuyển tự động còn 1 số trang các bạn có thể tự chuyển từ trang truyền thông sang trang trải nghiệm mới ngay lúc này.

Hướng dẫn về cách chuyển từ trang trải nghiệm truyền thống sang trang mới mọi người xem ở đây nha: Fanpage Update Trải Nghiệm Mới – Có Gì Hot?

Trong bài ngày hôm nay Thắng tiếp tục hướng dẫn mọi người cách phân quyền vai trò trên trang đã chuyển sang trang trải nghiệm mới.

1. Trước tiên chúng ta cần làm rõ phân quyền vai trò trên trang trải nghiệm mới có gì khác so với trang truyền thống.

Hiện tại trên trang trải nghiệm mới thì Facebook phân chia quyền quản lý Fanpage làm 2 quyền chính:

  • Quyền cao nhất là quyền truy cập trên Facebook
  • Quyền thấp hơn là quyền truy cập vào công việc

Không giống như Fanpage truyền thống khi chia ra làm nhiều quyền như: Quản Trị Viên – Biên Tập Viên – Nhà Quảng Cáo …. thì trên Fanpage trải nghiệm mới chỉ có 2 quyền như Thắng chia sẻ ở trên.

Và thêm 1 điều lưu ý nữa là trên mỗi phân quyền như vậy Facebook giúp chúng ta có thể giới hạn thêm các quyền nhỏ hơn của mỗi cấp. Ví dụ quyền truy cập trên Facebook lại có thêm tùy chọn giới hạn toàn quyền quản lý thêm xóa thành viên kể cả admin khác, còn quyền truy cập vào công việc thì Facebook cho giới hạn lại 1 số quyền tùy chọn như chỉ cho viết bài mà không cho quảng cáo.

Như vậy thì Facebook cũng khá tinh tế trong việc update tính năng phân quyền vai trò trên trang trải nghiệm mới. Tiếp đến phần sau Thắng sẽ tiếp tục hướng dẫn mọi người cách phân quyền vai trò trên trang Fanpage trải nghiệm mới.

2. Hướng dẫn từng bước phân quyền vai trò trên trang trải nghiệm mới.

Oke thì trước tiên thì ta vào Fanpage của chúng ta, Fanpage đã chuyển sang trang trải nghiệm mới.

Tiếp theo là truy cập vào Bảng điều khiển chuyên nghiệp

Phân quyền vai trò trên trang trải nghiệm mới
Phân quyền vai trò trên trang trải nghiệm mới

Tiếp theo nữa là truy cập vào Quyền truy cập Trang

Phân quyền vai trò trên trang trải nghiệm mới
Phân quyền vai trò trên trang trải nghiệm mới

Ở Trang quyền truy cập trang ta sẽ thấy rõ Quản lý và xem quyền truy cập, trong đó có 2 lựa chọn thêm mới ở 2 mục tương ứng với 2 quyền như Thắng vừa trình bày ở trên (Quyền truy cập vào Facebook và Quyền truy cập vào công việc).

Phân quyền vai trò trên trang trải nghiệm mới
Phân quyền vai trò trên trang trải nghiệm mới

Lưu ý: trước khi muốn thêm ai đó vào quản lý Fanpage thì bạn phải kết bạn với người đó.

– Để thêm người với quyền truy cập trên Facebook thì các bạn chọn đúng mục thêm người ở phần người có quyền truy cập Facebook, lưu ý chỗ này là là các bạn phải cân nhắc lựa chọn Cho phép người này có toàn quyền kiểm soát, khi bật lựa chọn này lên thì người đó sẽ toàn quyền kiểm soát và thậm chí xóa bạn khỏi Fanpage, nên các bạn lưu ý cẩn thận và cân nhắc khi chọn lựa chọn này lên.

Phân quyền vai trò trên trang trải nghiệm mới
Phân quyền vai trò trên trang trải nghiệm mới

– Để thêm người với quyền truy cập vào công việc thì các bạn cũng làm tương tự như trên, chọn đúng mục người có quyền truy cập vào công việc và bấm thêm người. Ở quyền truy cập vào công việc thì các bạn có thể tùy chọn thêm 1 số quyền tùy chọn như hình bên dưới, tùy vào mục đích các bạn muốn cấp quyền thì các bạn có thể bật những quyền phù hợp cho người đùng đó.

Phân quyền vai trò trên trang trải nghiệm mới
Phân quyền vai trò trên trang trải nghiệm mới

3. Video hướng dẫn chi tiết

Để xem hướng dẫn chi tiết hơn thì các bạn có thể xem video bên dưới mà Thắng đã hướng dẫn rất kĩ và chi tiết trên kênh Youtube.

Hoặc xem trực tiếp trên Youtube theo đường dẫn này: Phần Quyền Vai Trò Trên Trang Trải Nghiệm Mới

Hi vọng ràng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc sử dụng Fanpage trải nghiệm mới 1 cách tốt nhất, chúc các bạn 1 ngày làm việc thật tuyệt vời.

Xin chân thành cảm ơn vì bạn đã xem qua bài viết này!

Thắng Digital Marketing

5/5 - (1 bình chọn)

 

dịch vụ digital marketing trọn gói