Kim Tứ Đồ Là Gì? Muốn Thoát Khỏi Nghèo Khó Thì Phải Làm Gì?

khóa học digital marketing

Kim Tứ Đồ Là Gì?

– Vào năm 1997, có một cuốn sách được coi là kim chỉ nam cho sự độc lập tài chính mà hiện nay đã trở thành best seller của tác giả Robert Kiyosaki, đó là cuốn sách “Cha Giàu Cha Nghèo”.
– Trong cuốn sách đó, tác giả đề cập đến Kim Tứ Đồ và các kênh đầu tư tài chính để đạt được sự giàu có.

Ảnh Kim Tứ Đồ
Ảnh Kim Tứ Đồ

 

Kim Tứ Đồ là một khái niệm nói đến 4 nhóm người làm ra tiền theo tính chất công việc:
– Nhóm 1 (Employee): Theo Robert Kiyosaki ở nhóm này gồm những người làm công, làm thuê: sức khỏe + thời gian + trí tuệ = tiền lương mỗi tháng!
Những người làm công, làm thuê trình độ cao hơn người làm thuê bình thường (làm thuê chuyên nghiệp) thì có thể kiếm được mức lương cao kèm nhiều ưu đã khác!
– Nhóm 2 (self-Employed): Gồm những người làm việc tự do (freelancer) hoặc tự làm chủ công việc của mình: sức khỏe + trí tuệ + thời gian = bằng thu nhập mỗi tháng. Ở nhóm này bạn vẫn phải đánh đổi sức khỏe, thời gian, trí tuệ của mình để làm việc. Khác với nhóm 1, nhóm 2 không làm thuê cho người khác mà làm việc cho chính bản thân mình.
Vì vậy, họ được tự do về thời gian, được làm điều họ muốn, thoe cách thức họ tự đặt ra chứ không bị áp đặt theo quy chuẩn bởi công ty vạch ra.
Tuy nhiên, bạn phải cung cấp được sản phẩm, dịch vụ tốt cho xã hội. Nếu không có khách hàng mua thì rất có nguy cơ bạn sẽ quay lại nhóm 1.
– Nhóm 3 (Business Owner): Gồm chủ doanh nghiệp, hay còn gọi là doanh nhân. Họ làm chủ được thời gian, sức khỏe và trí tuệ của bản thân.
Doanh nhân, có thể nói đây là nhóm người được ngưỡng mộ nhất trong Kim Tứ Đồ vì đóng góp công ăn việc làm và phát triển kinh tế xã hội cho đất nước.
Tuy được ngưỡng mộ, nhưng số ít người Việt Nam dám dân thên vào con đường chủ doanh nghiệp, vì sợ thất bại mất đi những cái đang có, sợ thoát khỏi vùng an toàn của bản thân.
Để trở thành một doanh nhân cần có rất nhiều yếu tố, gồm: ý tưởng, hệ thống, con người, dòng vốn…
– Nhóm 4 (investor): là các nhà đầu tư, đầu tư chuyên nghiệp. Họ có thể là những cá nhân độc lập hoặc một tổ chức như các công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư,….
Họ không có sản phẩm hay dịch vụ cụ để để cung cấp cho thị trường. Cái họ làm là biến tiền đẻ ra tiền bằng cách đầu tư vào những tài sản có tiềm năng phát triển trong tương lai như: Bất động sản, chứng khoán, hợp đồng chênh lệch giá…
Các kênh đầu tư của họ có tủ suất lợi nhuận từ trung bình đến cao, vì vậy để kiểm soát rủi ro họ phải biết cách quản lý vốn, tâm lý và cập nhật thông tin thị trường.
Đây là nhóm có thể làm giàu nhanh nhất trong Kim Tứ Đồ, nhưng cũng là nhóm chịu rủi ro cao nhất (lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn).

Muốn Thoát Khỏi Nghèo Khó Thì Phải Làm Gì?

– Trong videos ngày hôm nay Thắng tiếp tục chia sẻ với mọi người 1 khái niệm về Kim Tứ Đồ, đây là kim chỉ nam hướng đến sự giàu có mà Robert Kiyosaki đã viết trong bộ sách “Cha Giàu Cha Nghèo”
Đây là 1 bản đồ kim chỉ nam giúp mọi người có cái nhìn nhận và mức thu nhập của mình trong xã hội cũng như cách mà chúng ta có thể thoát khỏi cảnh nghèo khó để vươn lên.
Không mong gì hơn trong videos này Thắng mong muốn rằng chia sẻ với mọi người về bí mật của kim tứ đồ mà các bạn chưa biết để có thể giúp được cho các bạn thay đổi suy nghỉ, để phát triển bản thân mình, để vượt qua giới hạn của bản thân, để phát triển và có cuộc sống giàu có thịnh vượng.
Đây là 1 trong những videos về kinh nghiệm sống và phát triển bản thân, hi vọng được sự ửng hộ của tất cả mọi người.
Nếu có được nhiều sự ủng hộ và quan tâm Thắng sẻ làm thêm nhiều videos về chủ đề này để xuất bản trên kênh của Thắng nhé.
Rất cảm ơn các bạn đã xem qua videos này, chúc các bạn có một ngày thật tốt lành.

Các bạn có thể xem trực tiếp trên videos: Kim Tứ Đồ Là Gì? Muốn Thoát Khỏi Nghèo Khó Thì Phải Làm Gì?

Bạn nào cần hỗ trợ bất kì vấn đề gì cứ tham khảo thông tin của Thắng tại website: thang-dgm.com

Nếu cần sử dụng các dịch vụ về Digital Markteing quý khách có thể tham khảo dịch vụ trên menu hoặc link này nhé: Dịch Vụ Digital Marketing Chuyên Nghiệp.

5/5 - (2 bình chọn)

 

dịch vụ digital marketing trọn gói